เค้กนึ่ง
ส่วนผสมแป้ง
แป้งเค้กตราหีบเพลงแดง 250 กรัม
ผงฟู 5 กรัม
ไข่ขาว 250 กรัม
น้ำตาลทราย 250 กรัม
เกลือป่น 0.5 กรัม
ไข่แดง 125 กรัม
นมผง 7.5 กรัม
น้ำ 25 กรัม
น้ำมัน 25 กรัม
อุปกรณ์ : กระทงกระดาษแบบจีบถ้วย
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้กตราหีบเพลงแดง ผงฟู ให้เข้ากันและพักไว้
2. ตีไข่ขาว น้ำตาลทราย และเกลือป่น ด้วยหัวตีตะกร้อความเร็วสูง จนตั้งยอด
3. ลดความเร็วลง ค่อย ๆ ใส่ไข่แดง พร้อมตีด้วยหัวตะกร้อจนกระทั่งไข่แดงหมด
4. ละลายนมผงกับน้ำ พักไว้
5. ใส่แป้งเค้กที่ร่อนไว้แล้วสลับกับน้ำที่ละลายนมผงลงไป
6. ค่อย ๆ ใส่น้ำมัน พร้อมเติมกลิ่นวานิลลาลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน
7. ตั้งน้ำให้เดือด ตักส่วนผสมใส่กระทงกระดาษ นำไปนึ่งในลังถึงจนสุกใช้เวลาประมาณ 20 25 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดของถ้วย