ไทย English

เค้กนึ่ง

ส่วนผสมแป้ง

     แป้งเค้กตราหีบเพลงแดง 250 กรัม
     ผงฟู 5 กรัม
     ไข่ขาว 250 กรัม
     น้ำตาลทราย 250 กรัม
     เกลือป่น 0.5 กรัม
     ไข่แดง 125 กรัม
     นมผง 7.5 กรัม
     น้ำ 25 กรัม
     น้ำมัน 25 กรัม

อุปกรณ์ : กระทงกระดาษแบบจีบถ้วย

วิธีทำ

    1. ร่อนแป้งเค้กตราหีบเพลงแดง ผงฟู ให้เข้ากันและพักไว้
    2. ตีไข่ขาว น้ำตาลทราย และเกลือป่น ด้วยหัวตีตะกร้อความเร็วสูง จนตั้งยอด
    3. ลดความเร็วลง ค่อย ๆ ใส่ไข่แดง พร้อมตีด้วยหัวตะกร้อจนกระทั่งไข่แดงหมด
    4. ละลายนมผงกับน้ำ พักไว้
    5. ใส่แป้งเค้กที่ร่อนไว้แล้วสลับกับน้ำที่ละลายนมผงลงไป
    6. ค่อย ๆ ใส่น้ำมัน พร้อมเติมกลิ่นวานิลลาลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน
    7. ตั้งน้ำให้เดือด ตักส่วนผสมใส่กระทงกระดาษ นำไปนึ่งในลังถึงจนสุกใช้เวลาประมาณ 20 – 25 นาที     ขึ้นอยู่กับขนาดของถ้วย

 

   
   Copyright 2009 © Kerry Flour Mills Limited
   Tel: (662) 425-9780 Fax: (662) 425-8826