พัพฟ์หมูแดง
ส่วนผสมแป้ง
แป้งอเนกประสงค์ ตราแต้มฟ้า 200 กรัม
แป้งขนมปัง ตราแต้มแดง 200 กรัม
เกลือป่น ½ ช้อนชา
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำเย็น 180 กรัม
เนยสดรสเค็ม 3 ช้อนโต๊ะ
เพสตรี้มาร์การีน 250 กรัม
ส่วนผสมไส้หมูแดง
เนื้อหมูหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ถ้วยตวง
ซอสมะเขือเทศ ¼ ถ้วยตวง
น้ำมันหอย 1½ ช้อนชา
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1½ ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพดละลายน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
อบเชยป่น ½ ช้อนชา
รากผักชีบดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ผงพะโล้ ½ ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ¼
ช้อนชา
ผงสำหรับทำหมูแดง 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำไส้
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช รากผักชี ผัดให้หอม ใส่เนื้อหมู ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำมันหอย น้ำผึ้ง ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายแดง เกลือป่น เหล้าจีน อบเชยป่น ผงพะโล้ และผงสำหรับทำหมูแดง ผัดจนส่วนผสมเข้ากัน ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำ ผัดจนแห้ง ยกลง พักไว้
วิธีทำแป้ง
1. ร่อนแป้งอเนกประสงค์ตราแต้มฟ้า และแป้งขนมปังตราแต้มแดง ทั้ง 2 ชนิด ให้เข้ากัน พักไว้
2. ละลายน้ำตาลทราย เกลือป่น ไข่ไก่ ในน้ำเย็น คนให้ละลาย
3. ผสมแป้งข้อ 1 กับเนยสด และส่วนผสมข้อ 2 นวดให้เข้ากัน พักไว้ 30 นาที
4. คลึงแป้งให้เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ให้แป้งมีความหนาประมาณ 1.0 1.5 ซม.
5. คลึงเพสตรี้มาร์การีนเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้าให้เล็กเท่าขนาดของแป้ง แล้ววางแผ่นเพสตรี้มาร์การีนลงบนแป้ง 2 ใน 3 ส่วน
6. พับแป้งส่วนที่ไม่มีเพสตรี้มาร์การีน ทับบนเพสตรี้มาร์การีนครึ่งหนึ่ง แล้วพับแป้งส่วนที่มีเพสตรี้มาร์การีนปิดอีกด้าน ปิดริมแป้งทั้ง 4 ด้านให้สนิท พักไว้
7. คลึงแป้งให้มีขนาดเท่าเดิม จับพับ 3 ทบอีกครั้ง และพักแป้งไว้ 30 นาที ทำเช่นนี้ประมาณ 3 4 ครั้ง แล้วพักแป้งไว้ประมาณ 3 4 ชั่วโมง หรือจะแช่ตู้เย็นข้ามคืนก็ได้
8. ตัดแป้งเป็นแผ่นขนาดประมาณ 5 ซม. แล้วคลึงเป็นสี่เหลี่ยม ใส่ไส้หมูแดง และพับแป้งให้เป็นสามเหลี่ยม และใช้ส้อมกดริมให้สนิท
9. นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 200 250 องศาเซลเซียส อบประมาณ 15 20 นาที