ไทย English

พัพฟ์หมูแดง

ส่วนผสมแป้ง

     แป้งอเนกประสงค์ ตราแต้มฟ้า                 200       กรัม
     แป้งขนมปัง ตราแต้มแดง                      200       กรัม
     เกลือป่น                                           ½        ช้อนชา
     น้ำตาลทราย                                    100       กรัม
     ไข่ไก่                                                1       ฟอง
     น้ำเย็น                                           180       กรัม
     เนยสดรสเค็ม                                       3      ช้อนโต๊ะ
     เพสตรี้มาร์การีน                                 250       กรัม

ส่วนผสมไส้หมูแดง
     เนื้อหมูหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า                          2     ถ้วยตวง
     ซอสมะเขือเทศ                                    ¼      ถ้วยตวง
     น้ำมันหอย                                        1½      ช้อนชา
     น้ำผึ้ง                                                1       ช้อนโต๊ะ
     ซีอิ๊วขาว                                           1½      ช้อนชา
     น้ำตาลทรายแดง                                    2      ช้อนชา
     เหล้าจีน                                               1     ช้อนโต๊ะ
     น้ำมันพืช                                              1     ช้อนโต๊ะ
     แป้งข้าวโพดละลายน้ำ                              1     ช้อนโต๊ะ
     อบเชยป่น                                           ½     ช้อนชา
     รากผักชีบดละเอียด                                  1     ช้อนโต๊ะ
     ผงพะโล้                                             ½      ช้อนโต๊ะ
     เกลือป่น                                              ¼     ช้อนชา
     ผงสำหรับทำหมูแดง                                1      ช้อนโต๊ะ
 
วิธีทำไส้

    ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช รากผักชี ผัดให้หอม ใส่เนื้อหมู ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำมันหอย น้ำผึ้ง ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายแดง เกลือป่น เหล้าจีน อบเชยป่น ผงพะโล้ และผงสำหรับทำหมูแดง ผัดจนส่วนผสมเข้ากัน ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำ ผัดจนแห้ง ยกลง พักไว้

วิธีทำแป้ง
    1. ร่อนแป้งอเนกประสงค์ตราแต้มฟ้า และแป้งขนมปังตราแต้มแดง ทั้ง 2 ชนิด ให้เข้ากัน พักไว้
    2. ละลายน้ำตาลทราย เกลือป่น ไข่ไก่ ในน้ำเย็น คนให้ละลาย
    3. ผสมแป้งข้อ 1 กับเนยสด และส่วนผสมข้อ 2 นวดให้เข้ากัน พักไว้ 30 นาที
    4. คลึงแป้งให้เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ให้แป้งมีความหนาประมาณ 1.0 – 1.5 ซม.
    5. คลึงเพสตรี้มาร์การีนเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้าให้เล็กเท่าขนาดของแป้ง แล้ววางแผ่นเพสตรี้มาร์การีนลงบนแป้ง 2     ใน 3 ส่วน
    

    6. พับแป้งส่วนที่ไม่มีเพสตรี้มาร์การีน ทับบนเพสตรี้มาร์การีนครึ่งหนึ่ง แล้วพับแป้งส่วนที่มีเพสตรี้มาร์การีนปิดอีกด้าน ปิดริมแป้งทั้ง 4 ด้านให้สนิท พักไว้
    

    7. คลึงแป้งให้มีขนาดเท่าเดิม จับพับ 3 ทบอีกครั้ง และพักแป้งไว้ 30 นาที ทำเช่นนี้ประมาณ 3 – 4 ครั้ง แล้วพักแป้งไว้ประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง หรือจะแช่ตู้เย็นข้ามคืนก็ได้
    8. ตัดแป้งเป็นแผ่นขนาดประมาณ 5 ซม. แล้วคลึงเป็นสี่เหลี่ยม ใส่ไส้หมูแดง และพับแป้งให้เป็นสามเหลี่ยม และใช้ส้อมกดริมให้สนิท
    9. นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 200 – 250 องศาเซลเซียส อบประมาณ 15 – 20 นาที

 

   
   Copyright 2009 © Kerry Flour Mills Limited
   Tel: (662) 425-9780 Fax: (662) 425-8826