ปาท่องโก๋สอดไส้หมูปูข้าวโพดอ่อน
ส่วนผสมแป้งปาท่องโก๋
แป้งสาลีตราปาท่องโก๋ 500 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ ½ ช้อนโต๊ะ
แอมโมเนีย ½ ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 350 กรัม
ส่วนผสมไส้
เนื้อปูนึ่งแกะเอาแต่เนื้อ ½ ถ้วยตวง
หมูบด 1 ถ้วยตวง
ข้าวโพดต้มแกะเอาแต่เม็ด ¼ ถ้วยตวง
ไข่ไก่ ใช้เฉพาะไข่ขาว 1 ฟอง
เกลือป่น ½ ช้อนชา
น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
แป้งข้าวโพด ½ ช้อนโต๊ะ
พริกไทยขาวป่น ½ ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำไส้
ผสมเนื้อปู หมูบด ข้าวโพดต้ม พริกไทยขาวป่น ไข่ขาว เกลือป่น น้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด นวดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน พักไว้ในตู้เย็น
วิธีทำแป้ง
1. ร่อนแป้งสาลีตราปาท่องโก๋ พักไว้
2. นำน้ำตาลทราย เกลือ แอมโมเนีย และผงฟู ละลายน้ำให้เข้ากัน เทใส่ลงในแป้งสาลีที่เตรียมไว้
3. ผสมส่วนผสมให้เข้ากัน (ไม่ควรนวดนาน) พักไว้ประมาณ 1 2 ชั่วโมง ทำการกลับแป้ง
4. นำแป้งที่ได้มาคลึงเป็นแท่งขนาด 1½ นิ้ว ยาว 2 ฟุต หนา ¼ นิ้ว ตัดเป็นท่อนแล้วนำไปทอด
5. ผ่าปาท่องโก๋ตามยาวแต่ไม่ให้ชิ้นหลุดจากกัน แล้วนำไส้ที่เตรียมไว้มาใส่ นำไปนึ่งประมาณ 10-15 นาที เสิร์ฟคู่กับซอสจิ๊กโฉ่ พริกน้ำส้ม และมัสตาร์ด ตามชอบ