ไทย English

ปาท่องโก๋สอดไส้หมูปูข้าวโพดอ่อน

ส่วนผสมแป้งปาท่องโก๋

     แป้งสาลีตราปาท่องโก๋ 500 กรัม
     น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
     เกลือ ½ ช้อนโต๊ะ
     แอมโมเนีย ½ ช้อนโต๊ะ
     ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
     น้ำ 350 กรัม

ส่วนผสมไส้
     เนื้อปูนึ่งแกะเอาแต่เนื้อ ½ ถ้วยตวง
     หมูบด 1 ถ้วยตวง
     ข้าวโพดต้มแกะเอาแต่เม็ด ¼ ถ้วยตวง
     ไข่ไก่ ใช้เฉพาะไข่ขาว 1 ฟอง
     เกลือป่น ½ ช้อนชา
     น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
     แป้งข้าวโพด ½ ช้อนโต๊ะ
     พริกไทยขาวป่น ½ ช้อนชา
     น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำไส้
     ผสมเนื้อปู หมูบด ข้าวโพดต้ม พริกไทยขาวป่น ไข่ขาว เกลือป่น น้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด      นวดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน พักไว้ในตู้เย็น

วิธีทำแป้ง
     1. ร่อนแป้งสาลีตราปาท่องโก๋ พักไว้
     2. นำน้ำตาลทราย เกลือ แอมโมเนีย และผงฟู ละลายน้ำให้เข้ากัน เทใส่ลงในแป้งสาลีที่เตรียมไว้
     3. ผสมส่วนผสมให้เข้ากัน (ไม่ควรนวดนาน) พักไว้ประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง ทำการกลับแป้ง
     4. นำแป้งที่ได้มาคลึงเป็นแท่งขนาด 1½ นิ้ว ยาว 2 ฟุต หนา ¼ นิ้ว ตัดเป็นท่อนแล้วนำไปทอด
     5. ผ่าปาท่องโก๋ตามยาวแต่ไม่ให้ชิ้นหลุดจากกัน แล้วนำไส้ที่เตรียมไว้มาใส่ นำไปนึ่งประมาณ 10-15 นาที          เสิร์ฟคู่กับซอสจิ๊กโฉ่ พริกน้ำส้ม และมัสตาร์ด ตามชอบ

   
   Copyright 2009 © Kerry Flour Mills Limited
   Tel: (662) 425-9780 Fax: (662) 425-8826